L22-หิมะที่รัก (2)

posted on 04 Jul 2010 18:09 by boynipan directory Fiction, Diary

 

             แน่นอนว่า การทำความฝันให้เป็นจริงย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องผ่านอุปสรรค์มากมายที่เป็นบททดสอบ บางครั้งอาจต้องใช้ความเพียรพยายามอยู่หลายปี กว่าที่ความสำเร็จสักอย่างหนึ่งจะปรากฏตัวให้เห็นเป็นรูปเป็นร่าง แต่หากเราไม่เริ่มต้นที่จะนับหนึ่ง วันสุดท้ายแห่งการเดินถึงจุดหมายปลายทางก็ย่อมจะไม่มาถึง อนาคตจะไม่ต่างจากปัจจุบันที่เป็นอยู่

            เช่นเดียวกัน ถ้าวันนั้นผมไม่เริ่มต้นกับ ‘ก้าวแรก’ เพื่อออกค้นหา ผมก็คงจะมาไม่ถึงในจุดนี้ จุดที่มีทั้งเส้นทางที่สนุกสนานและมีความเพลิดเพลินจนลืมเหนื่อย คงเป็นความรู้สึกเดียวกันกับการได้พิชิตยอดเขาสูงหรือล่องลอยอยู่ท่ามกลางกลุ่มของดวงดาว พ่นลมหายใจแห่งความสุขในช่วงเวลาที่เป็น

            ‘ระหว่างทาง..

            แต่กระนั้น ผมก็ถือว่าความสำเร็จส่วนหนึ่งนี้ไม่ใช่เป็นผลที่เกิดขึ้นจากความพยายามของผมเพียงคนเดียว ผมคงทำสำเร็จไม่ได้ถ้าหากขาดหลาย ๆ คนที่คอยช่วยเหลืออยู่เบื้องหลัง กลุ่มพี่น้องผองเพื่อนที่อยู่เคียงข้างคอยให้กำลังใจในทุก ๆ สถานการณ์ ปลอบประโลมเมื่อยามพ่ายแพ้ (ที่บางครั้งคล้ายกับจะเป็นการซ้ำเติมด้วยความรักเสียมากกว่า) อยู่ร่วมชื่นชมกับความสำเร็จในยามที่ชนะ

            รวมถึงบริษัทดี ๆ  ที่หยิบยื่นความฝันอันงดงามที่เป็นรูปธรรมให้

            ‘เพราะมีผู้ให้โอกาส ความฝันของใครหลายคนจึงสำเร็จขึ้นจนได้

            นับเป็นความโชคดีที่เกิดจากหลาย ๆ ส่วนมาประกอบเข้าด้วยกัน เป็นจิ๊กซอแต่ละตัวที่มารวมกันแล้วก่อให้เกิดเป็นภาพใหญ่และให้ความหมายแก่ชีวิต เป็นสิ่งที่น่าจดจำ แม้ว่าภาพนั้นสำหรับผมจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ก็ตามที  

            ผมยังตามหาจิ๊กซอตัวสำคัญของภาพนั้นไม่เจอ

            จิ๊กซอสีขาวที่เป็นรูปผืน ‘หิมะ

 

            ผมยังไม่รู้เหมือนกันว่า ถ้าในวันหนึ่งผมทำความฝันครั้งนี้สำเร็จจะเกิดอะไรขึ้น ความรู้สึกจะเป็นเช่นไรเมื่อมีหิมะขาวมากมายมากองอยู่ตรงหน้า จะหัวเราะหรือว่าร้องไห้ไปกับสิ่งที่เห็น หรือจะมัวแต่ถ่ายรูปแบบไม่ลืมหูลืมตา ฯลฯ เมื่อได้เจอกับสิ่งที่ใช้เวลาตามหามาทั้งชีวิต

            ทุกอย่างยังเป็นเพียงความฝันที่มีตัวตนอยู่แค่ในจินตนาการที่เมื่อคิดก็มีความสุข

            ‘แม้วันนี้จะยังทำไม่สำเร็จ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าวันข้างหน้าเราจะทำไม่ได้’ ความรู้สึกบางอย่างบอกกับผมว่าอย่างนั้น เพื่อตามหาโอกาสใหม่อีกครั้ง เราเพียงแต่ต้องใช้ความพยายามที่มีอยู่เดินหน้าต่อ โดยไม่นำคำว่า ‘ทำดีที่สุดแล้ว’ หรือเหตุผลอื่นมาเป็นข้ออ้างเมื่อผิดพลาด และจมดิ่งไปกับความพ่ายแพ้ด้วยความเศร้าหมองและสิ้นหวังไปตลอด

            เราจะไม่ยอมเสียเวลาไปกับเรื่องเหล่านั้นมากมายแน่

            สำหรับผม การค้นหาครั้งนี้ยังคงดำเนินต่อ..

            ในทุก ๆ ลมหายใจเข้า - ออก ผมยังคงมองหา ‘ตั๋วเครื่องบินฟรี’ อีกสักใบจากที่ไหนสักแห่ง  ที่มีจุดหมายปลายทางเป็น ‘หิมะ’ เหมือนเดิม ยังคงด้อม ๆ มอง ๆ ตามหน้าหนังสือพิมพ์ทุกครั้งที่มีโอกาส จ้องหาข้อมูลข่าวสารจากโฆษณาในรายการโทรทัศน์ หรือในคลื่นวิทยุบ้างเป็นบางครั้ง ทั้งยังประสานงานกับพ่อแม่พี่น้องและผองเพื่อนทุกคนที่ถูกจัดให้เป็น ‘เครือข่ายจำเป็น’ หากได้ยินหรือได้เห็นโฆษณาที่ไหนให้รีบโทรศัพท์มาแจ้งบอก  และยังคงฝึกซ้อมการเล่นลูกบิดและมายากลใหม่ ๆ จากทาง youtube ไม่ขาด

            ถือคติว่า ‘จงเตรียมตัวให้พร้อมรอรับโอกาสที่กำลังจะมาถึง

            แน่นอนว่า หากมีการแข่งขันชิง ‘ตั๋วเครื่องบินฟรี’ ที่ไหน คงจะไม่มีทางเล็ดรอดจากสายตาของผมไปได้ ในทุกที่ที่มีความฝันของผมสถิตอยู่ ผมก็จะอยู่ที่นั่นด้วย และจะใช้พลังทั้งหมดทุ่มเทเพื่อให้ได้ชัยชนะในครั้งใหม่มา สักวันหนึ่งผมเชื่อว่าจะต้องทำได้  

            สักวันหนึ่ง.. ในระยะเวลาอันใกล้ใต้ฟ้าผืนกว้าง

            ในขณะที่ยังหายใจ ผมจะได้เห็นและยืนยิ้มให้กับมัน

            เพื่อ ‘หิมะ’ ที่ผมรัก

            รอก่อนนะความเย็นสีขาว สักวันเราคงได้พบกัน..

 

                                                 .....

  

Comment

Comment:

Tweet

ชอบหิมะมากเช่นกันค่ะ ไม่มีอะไรเทียบเท่ากับความรู้สึกตอนที่ได้สัมผัสกับหิมะเวลาที่มันโปรยปรายลงมาได้เลย big smile

เอาใจช่วยเช่นกันค่ะ ตอนนี้ก็ำำกำัลังหาทางจะไปหาหิมะที่รักอีกครั้ง...แต่คงไม่ใช่แค่อยากไปเที่ยวเท่านั้น อยากจะไปอยู่ในประเทศที่มีหิมะเลยค่ะ แล้วจะต้องไปให้ได้ด้วย ไว้เจอกันในหิมะนะึคะ big smile
คนไทย ถ้าตั้งใจ ไม่แพ้ชาติใดในโลก
ผมเองก็เป็นคนนึงที่อยากไปนอนดิ้นบนผืนแผ่นหิมะเช่นกันครับ

จริงครับ คนเราต้องฝึกฝีมือ อยู่ทุกวัน จอมยุทธที่ว่าแน่ก็แพ้ไม่เป็นท่าหากหลงลืมฝึกวิชาอยู่สม่ำเสมอ ยังงัยก็สู้ๆนะครับเป็นกำลังใจ

ผมนะรอดูรูปที่ถ่ายกะหิมะนะครับ
confused smile confused smile confused smile confused smile confused smile confused smile confused smile

#1 By patapean on 2010-07-18 03:00