L15-เหตุเกิดจากความหอม (1)

posted on 04 Jul 2010 16:06 by boynipan directory Fiction, Diary

 

Photobucket

  

 

อย่างนี้ต้องเรียกว่าโชคดี 2 เด้ง สึโก้ยย่า!!

สำหรับผม เด้งแรก ถ้าผมชนะ (หมายถึงว่าถ้าได้ชนะการแข่งขันนี้จริง ๆ) ผมก็จะได้ไปยังประเทศเกาหลี เมืองแห่งหิมะงามเพื่อไปทำตามฝัน ท้ายที่สุดฝันของผมก็จะเป็นจริงขึ้นมา และชาตินี้คงนอนตายตาหลับกับเขาเสียที  และเด้งที่ 2  ถ้าผมชนะ ผมก็จะได้ไปชมคอนเสิร์ตของ Linkin Park (LP) จะได้ไปพบกับตัวจริงเสียงจริงของสุดยอดวงดนตรีแนวใหม่ Nu Metal (นู-เมทัล) ผู้เป็นเจ้าของบทเพลงเพราะ ๆ อย่าง In The end, One Step Closer หรือ Numb วงที่ในดวงใจ

ใครเลยจะรู้ ผมนี่แหละแฟน Linkin Park ตัวยง

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ บัดนี้ สองสิ่งที่ชื่นชอบได้หลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียวแล้ว โอกาสดี ๆ อย่างนี้หาที่ไหนไม่ได้อีก การจับคู่กันในรอบนี้ ความดีความชอบต้องยกให้กับบริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เจ้าของเดียวกับผลิตภัณฑ์โดฟและเรโซน่า ผู้นำตลาดด้านผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

ภายใต้กลยุทธ์ในการทำตลาดเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลัก ผู้ชายที่มีอายุระหว่าง 18 - 25 ปี กลุ่มที่มีไลฟ์สไตล์ต้องอัพเดตเทรนด์ของวัยรุ่นตลอดเวลา และเป็นกลุ่มที่มี Linkin Park ในหัวใจ แคมเปญนี้ บริษัทจึงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของน้ำหอมดับกลิ่นกาย ‘AXE’ ซึ่งมีฐานลูกค้าอยู่ในวัยกำลังดี  

ภายใต้สโลแกน AXE หอมป่วน

งานนี้เล่นเอาป่วนทั้งกายและทั้งป่วนทั้งใจไปพร้อมกัน

ครั้งนี้ เงื่อนไขการชิงรางวัลแตกต่างจากที่ผ่านมา ชัยชนะตัดสินกันที่ความคิด การแต่งกลอนหรือสโลแกนไม่ใช่เรื่องยาก แต่หากจะแต่งให้ไพเราะนั้นก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายด้วย และตรงจุดนี้เองที่จะเป็นตัวกำหนดถึงตัวของผู้ชนะในรายการนี้ วัดผลกันอย่างเป็นรูปธรรม

การติด 1 ใน 10 จากทั้งหมด คือ เป้าหมายใหม่ในครั้งนี้

เมื่อมีใครสักคนเปิดช่อง ไฟในร่างกายจึงลุกท่วมขึ้นมาอีกครั้ง การทุ่มเทพลังทั้งหมดเพื่อเอาชนะคือสิ่งแรกที่ผมพร้อมกระทำ ถ้าเทียบกับประสบการณ์การแข่งขันในรายการ Asian Max แล้ว โอกาสในครั้งนี้ถือได้ว่าง่ายกว่ากันมาก ไม่ต้องมีการจับฉลาก ไม่ต้องสัมภาษณ์คัดหน้าตา และ ไม่ต้องมีการแสดง  

เพียงแค่ คิด เขียน แล้วก็ส่งไปเท่านั้น

ลงทุนน้อยแต่ได้ผลกำไรงดงาม ในภาษานักเล่นหุ้นนี่ถือนับเป็นตลาดที่น่าลงทุน

ไม่รอช้า ผมรีบนำโจทย์ที่จดไว้มากางเพื่อเริ่มต้นคิด ใจความสั้น ๆ มีอยู่ว่า จะตั้งสโลแกนในการไปครั้งนี้อย่างไร?และในนั้นต้องมีคำว่า Linkin Parkกับ ป่วนอยู่ด้วย  อย่าลืมว่าเรามีหิมะเป็นเดิมพัน (อีกแล้ว) การวางแผนต่าง ๆ จะต้องคิดอย่างเป็นระบบ ทุกอย่างต้องสมเหตุสมผล และมีที่มาที่ไปชัดเจน

นึกในใจว่าคงไม่ยาก แต่คงต้องค่อย ๆ คิด

กระบวนการคิดของผมมีดังนี้

ขั้นแรก ผมต้องเริ่มต้นหาคำสำคัญหรือ Key Words เพิ่มเพื่อจะนำมาใช้แต่งเป็นประโยคให้ได้เสียก่อน สโลแกนอาจจะมี 3 - 4 บรรทัดสั้น ๆ ดังนั้น คำสำคัญที่ควรใช้น่าจะมีซัก 3 - 4 คำเช่นเดียวกัน  ปะปนอยู่ในแต่ละบรรทัด  คำสำคัญที่จะสามารถใช้สื่อเรื่องราวของการไปครั้งนี้ได้ ตอนนี้ถูกบังคับมาแล้ว 2 น่าจะต้องหาเพิ่มอีก 1 หรือ 2 คำ

เพื่อค้นหาคำตอบนั้น ผมจึงตั้งคำถามว่า ถ้าพูดถึงประเทศเกาหลี เราจะนึกถึงอะไรได้อีก? ผมหลับตาลงนึกไตร่ตรองว่าคำใดจะตอบโจทย์ได้ข้อนี้ได้
 
  

(โปรดติดตามตอนต่อไป)Comment

Comment:

Tweet