ลองฟังกันดูนะครับ แต่งสดเลือดสาดบาดหัวใจ ชอบไม่ชอบติชมกันได้^ ^

 

เพลง "เหตุผลในใจ" คำร้อง - ทำนอง โดย นิพันธ์ ทารีมุกข์ เรียบเรียงเอง ซ้อมเอง.. น้องตั้มถ่ายให้ เล่นเองครั้งแรกเมื่อนานมาแล้ว มาเล่นอีกครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 13-6-2010 ในห้องนอนของตัวเองและถ่ายทำกันตอนนั้น เนื้อเพลงอารมณ์เศร้า ๆ รักไม่สมหวัง หลายคนน่าจะเคยรู้สึกเช่นนี้ หวังว่าคงจะชอบนะ ^ ^

 

 

ที่มา : 'เมื่อนับข้อดีได้ 5 ข้อแล้ว ก็ตกลงใจไปจากเธอได้แล้วครับ'^ ^ ในตอนที่แต่งเพลงนี้ ผมนึกถึงโฆษณาผงซักฟอกยี่ห้อหนึ่งเมื่อสมัยก่อนที่มี Presenter เป็นเด็กตัวน้อยคอยบอกกับแม่ว่า 'เมื่อนับข้อดีได้ 5 ข้อแล้ว ก็ตกลงใจใช้...ได้แล้วครับ' ผมว่าประโยคนี้จำง่ายและน่าจะนำเอาคำมาใช้ได้ในหลายกรณี ตัวอย่างเช่นในกรณีของการแต่งเพลงบทนี้ ที่เป็นเรื่องของความรักไม่สมหวัง กับการรักคนที่มองเราเป็นแค่ตัวสำรองจนทำให้เราต้องรู้สึกเจ็บช้ำอยู่ร่ำไป เมื่อถึงจุด ๆ หนึ่งที่บอบช้ำมาก ๆ เราก็ควรที่จะหาเหตุผลในการไปจากเขาคนนั้นเสียที แม้จะต้องพบเจอกับความเจ็บช้ำที่รุนแรงกว่า แต่ก็คงจะดีกว่าที่จะต้องทนเสียใจไปตลอดชีวิต 

เนื้อเพลงนี้มีความหมายประมาณนี้แหละครับ^ ^

 

Comment

Comment:

Tweet

กลับมาฟังอีกครั้ง รู้สึกเขินจัง 555+sad smile sad smile sad smile
กำแพงของฉัน กำแพงของเธอ big smile

#2 By Bioastrofang on 2010-12-01 19:03

น่ารักดีเพลงนี้ เก่งมากเราไม่คิดว่านายจะเปลี่ยนไปเยอะขนาดนี้เราหมายถึงหน้าตาและคาเรกเตอร์ เพลงนี้ถ้่าบางทีมองในมุมกลับคนเจ็บอาจไม่มีแค่คนเดียวแต่เป็นคนที่อยู่ตรงกลางด้วย ความรักเราไม่สามารถให้นำ้หนักกันมันได้ถ้าต้องเลือกคนที่เจ็บก็คือคนที่จะต้องเลือกด้วยเหมือนกัน รวมทั้งเลือกที่จะอยู่หรือเลือกที่จะไป บางคนเราต้องใช้เหตุผลเข้ามานำความรักในบางคราวด้วยเหมือนกัน

#1 By ตุ๊กตาหิมะ on 2010-11-28 23:45