'ในขณะที่กำลังสนุกกับการเขียน.. บทความบทใหม่ ๆ ก็ถูกทยอยปล่อยออกมาเรื่อย ๆ เลยครับ^^'

 

ด้วยความที่พยายามจะเขียนบทความในแง่มุมที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึงมากนัก เพื่อให้มุมคิดใหม่ ๆ ให้กับวงการ ดังนั้นสิ่งที่ผมคิดจึงค่อนข้างจะแตกต่างจากชาวบ้านครับ อย่างเช่นในเล่มนี้  ผมตั้งคำถามกับตัวเองว่า 'รู้หรือไม่ว่าปลาเท็กซัสแดงนั้น มีอายุประมาณเท่าไหร่?!' ทั้งนี้เนื่องจากว่าปลาในกลุ่มนี้ยังมีผู้สนใจน้อยเมื่อเทียบกับสัตว์เลี้ยงอื่น เช่น หมา, แมว ฯลฯ และการจะทำให้คำถามเหล่านั้นเกิดความกระจ่างแม้จะมีคนอยากรู้หรือไม่ก็ตาม คือ สิ่งที่ผู้มีประสบการณ์ควรช่วยกันหาคำตอบ

เพราะวันหนึ่ง ข้อมูลเหล่านี้อาจมีความสำคัญมากขึ้นเมื่อเวลาต่าง ๆ ได้ผ่านเลยไป เป็นสิ่งที่จะใช้บอกต่อกับผู้ที่เดินตามเรามา และอาจเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการพัฒนาต่อ..

ผมคิดอย่างนั้นนะ..^ ^

  

 

หน้าปกเล่มนี้ดูเรียบง่าย แต่ก็สวยไปอีกแบบครับ แม้เวลาจะผ่านมานานมากแล้ว แต่ความนิยมในตัวของเท็กซัสแดงก็ยังไม่ตกลงเลย มนต์สเน่ห์ของปลายังคงเป็นอมตะในใจเราเสมอ..^ ^

 

 

และบทความที่ว่า ผมตั้งชื่อไว้ว่า.. 'เท็กซัสแดง.. ปีมะโว้' ครับ เพราะพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อนานมาแล้ว ตั้งแต่ปีมะโว้โน่นแนะ เลยต้องตั้งชื่อให้สอดคล้องกันเสียหน่อย^ ^

 

 

ภาพนี้ผมถ่ายที่ทางขึ้นเขาใหญ่ครับ แม้จะไม่ค่อยเกี่ยวข้องกันสักเท่าไหร่ แต่ถ้าสังเกตให้ดีด้านหลังของผมจะเห็นแม่น้ำ ปลาก็ย่อมต้องคู่กับน้ำครับ และอันที่จริงผมก็ชอบปลาตัวอื่นไม่แพ้กันเลยแหละ และข้างหลังก็คือบ้านของสิ่งมีชีวิตที่ผมชอบครับ

 

 

ในเล่มนี้เป็นภาพปลาของผมทั้งหมดครับ ถ่ายไว้ตั้งแต่เริ่มเลี้ยงปลาชนิดนี้ตั้งแต่ยุคแรก ๆ บังเอิญว่าไปค้นเจอภาพเหล่านี้ที่คิดว่าไม่น่าจะมีอยู่แล้วเข้า ถึงกับดีใจจนบอกไม่ถูกเลยครับ ความรู้สึกในสมัยนั้นก็พรั่งพรูเข้ามาในความคิดพร้อมกับความรู้สึกดี ๆ อีกมากมาย ขอบคุณเทคโนโลยีที่ทำให้เราสามารถพื้นความทรงจำที่หลงลืมเหล่านั้นกลับมาได้ ขอบคุณจริง ๆ ครับ^ ^

 

 

ในหน้านี้มีคำเฉลยของบทความนี้ที่สำคัญเป็นหลักฐานอยู่ ลองสังเกตให้ดีครับ เพราะสิ่งนี้เองที่จะช่วยเราค้นหาคำตอบของคำถามยาก ๆ ของเราได้ทั้งหมด ^ ^

 

 

ภาพเพียง 1 ภาพบางครั้งก็ให้คำตอบกับเรามากกว่าคำพูดเป็นร้อยคำ และในเล่มนี้ก็มีภาพปลาของผมหลายภาพเลยทีเดียว คงตอบคำถามของเราได้หลายกระบุงใหญ่

ถ้าเราคิดจะถามคำถามกับมันนะ..^^

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet