'ความคิดที่อยู่ในหัว ยังคงลื่นไหล..' 

 

กับยุทธการตามล่าปลาตัวสวยที่อาจอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลก รอเพียงการค้นพบเพื่อการปรากฏ ในหัวของผมมีวิธีการต่าง ๆ มากมายทั้งจากประสบการณ์จริง และ จากที่ได้ยินมาเล่าสู่กันฟัง และแน่นอนว่าเพื่อไม่ให้เนื้อหาในการนำเสนอดูน่าเบื่อ คล้ายกับหนังสือวิชาการตามชั้นเรียนมากจนเกินไป ผมจึงได้ใส่อารมณ์ขันรวมถึงเรื่องราวอันไร้สาระสอดแทรกอยู่ในบทความนั้น ๆ ด้วย บางครั้งอาจมีมากเสียจนเกือบจะกลายเป็น main หลักของเรื่องเลยทีเดียวเชียวล่ะ..

แต่เอาน่า เราอ่านหนังสือเพื่อความเพลิดเพลินมิใช่หรือ ถ้ามันจะเลยเถอดไปบ้างก็คงเพื่อความเพลิดเพลินที่ว่านั้นแหละ

ผมคิดอย่างนั้นขณะเขียนนะ^ ^

 

 

เล่มที่ 5 กับหนังสือปกใหม่ครับ ยังคงสีสันฉูดฉาดและน่าติดตามอยู่เช่นเคย และอย่าแปลกใจว่าทำไมหนังสือเล่มนี้จึงได้นำปลาสีกระดำกระด่างมาขึ้นปกด้วย หรือ บางคนอาจมีความรู้สึกประมาณว่า.. 'ช่างกล้า!!' เกิดขึ้นในแวบแรกที่มองเห็น

สำหรับปลาเท็กซัสแดง กระบวนการลอกสีถือเป็นนิมิตหมายที่ดี เพราะอาจเปลี่ยนราคาปลาจากหลักร้อยให้กลายเป็นหลักล้านได้..

โดยจะมีการลอกสีแบบนี้เกิดขึ้นทุกครั้งไป แต่จะแค่ครั้งหนึ่งของชีวิตปลาและจะเป็นเพียงแค่ครั้งเดียว 

 

 

หนังสือเล่มที่ 5 บทความก็เป็นตอนที่่ 5 ด้วยเช่นกัน ไปไหนไปด้วยขอช่วยสุดตัว เราจะเดินไปได้กันครับ กับ หนังสือหัวใหม่ในวงการนี้ ^^

 

 

HA HA HA ในที่สุดรูปลูกปลาน้อยของผมก็ยิ่งใหญ่ไปกว่าผมเสียแล้ว คือ อันที่จริงมันควรจะเป็นอย่างนี้ตั้งนานแล้วนะ และผมขอเฝ้ามองดูลูก ๆ ของผมอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ อย่างนี้จะดีกว่า เฝ้าดูความงดงามที่เปร่งประกายจากอัญมณีที่ว่ายน้ำได้ด้วยหัวใจทั้งหมดทั้งปวง

 

 

รูปปลาในเล่มนี้กลับมาเป็นของผมอีกเช่นเคยครับ และรูปส่วนใหญ่ถ่ายมาจากมือถือที่ถ่ายรูปได้ กว่าจะจับปลาน้อยยัดใส่กรอบภาพได้ก็เล่นเอาเหนื่อยได้เหมือนกัน

ปลามันไม่ค่อยยอมเชื่อง ถ่ายเป็นหร้อย ได้สวย ๆ มาไม่กี่รูป^^

 

 

 

ช่วงหลังนี้บทความเริ่มเป็นบทความมากขึ้น หลังจากที่เป็นเรียงความ  1 ย่อหน้ามาเสียนาน ผมรู้สึกได้ครับว่าเวลาอ่านแล้วความรู้สึกกดดันนั้นเริ่มลดลง..

ความรู้สึกที่เกิดขึ้นประมาณว่า..  'เมื่อไหร่จะจบบทสักทีฟร้า' ตอนนี้จึงเริ่มลดลง^^

Comment

Comment:

Tweet

ยิ้มให้..big smile
ยินดีและดีใจ..
ก้าวต่อไปเช่นกันbig smile

#1 By mayigototoilet on 2010-06-07 09:18