ช่วงนั้น..การเลี้ยงปลาหมอสีดังมาก จนหนังสือต้องเปิดหัวเล่มใหม่!! 

 

หลังจากที่ทานกระแสความนิยมของนักเลี้ยงปลาที่มาราวกับสายน้ำหลากไม่ไหว ปลาสวยงามในกลุ่มปลาหมอสีซึ่งมีอยู่หลากหลายได้รับการตอบรับที่ดีมาก เช่น ปลาในกลุ่ม Flower Horn, ซุปเปอร์เรด ซิน, ไตรทองผสม รวมถึ งเท็กซัสแดงของเรา มีเรื่องราวมากมายที่มีผู้อ่านสนใจในระดับมากพบที่จะทำเป็นหนังสือแยกขายจากปลาทั่ว ๆ ไป เช่น ปลาคาร์ฟ, ปลาทอง, ปลาหางนกยูง ฯลฯ ได้ ทาง FANCY FISH จึงถือโอกาสเปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ที่ว่าด้วยปลาหมอสีอย่างเดียวล้วน ๆ ฉบับปฐมฤกษ์ในเดือนมกราคม ปี 2548 โดยใช้ชื่อว่า FANCY CROSSBREED THAILAND ในอีก 2 เดือนหลังจากที่บทความของผมได้ลงตีพิมพ์

ผมได้รับเชิญให้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ด้านการเลี้ยงปลาเท็กซัสแดงด้วยภายในเล่ม และนี่คือจุดเริ่มต้นของบทความขนาดยาวที่ผมได้เขียนถึงเท็กซัสแดงอย่างเป็นลำเป็นสัน โดยมีมุมมองปลาในแบบฉบับของผมโดยถือฤกษ์ดีเปิดตัวในหนังสือใหม่ในเล่มข้างล่างนี้ครับ

นับเป็นโชคดีครับ ที่ได้เปิดตัวบทความในหนังสือที่ได้รับความนิยมสูงเช่นนี้..^^

และนี่คือหน้าตาของหนังสือหัวใหม่ฉบับปฐมฤกษ์ที่ว่าครับ 

 

 

หน้าปกโปรยหัวเรื่องเด่นได้น่าสนใจ ชื่อ 'เปิดตำนาน หมอสีครอสบรีด ของ คุณไพบูลย์ THE MALL' ซึ่งในวงการกลางทุกคนรุู้ว่าท่านเป็นนักเลี้ยงปลาตัวยงและสะสมปลาสวย ๆ ไว้มาก และเพื่อเป็นเกียร์ติให้กับหนังสือ งานนี้ก็มีการบุกถึงบ้านนำภาพถ่ายปลาสวย ๆ มาให้ทุกคนได้ชมกันเลยทีเดียว นอกจากนั้นก็ยังมีการแจก VCD ปลาหมอสีสำหรับนักอ่านภายในเล่มด้วย..

แต่สิ่งที่สำคัญเหนืออื่นใด สำหรับผมนั้นก็คือ ภาพปลาของผมได้ลงหน้าปกหนังสือเล่มนี้ด้วยครับ

และที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่านั้น มันคือตัวแรกสุดแถวบนด้านซ้ายมือ!!

มันช่างงดงามในใจผมยามเมื่อแรกเห็นเสียจริง^^

 

 

และเมื่อพลิกเข้ามาดูด้านในก็แทบจะเป็นลมอีกครั้งเมื่อพบว่า บทความของผมได้รับเกียร์ติอันสูงส่งด้วยการได้เป็นบทความแรกในคอลัมน์ประจำต่อจากของคุณไพบูลย์!!

แล้วอย่างนี้จะไม่ให้กรี๊ดได้อย่างไรล่ะครับ^^

หมายเลขดีงวดนี้ คือ 048

 

 

ที่สร้างความงวยงงไปกว่านั้น คือ รูปของผมใหญ่มากครับ!!

จนบางครั้งก็ยังนึกว่ารูปของตัวเองจะใหญ่กว่ารูปปลาในเล่มเสียอีก เป็นรองแค่เพียงไม่กี่รูปเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดทางฝ่ายศิลป์ของหนังสือเป็นผู้จัดทำให้ จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้คงเกิดจากความเข้าใจผิดกันในบางส่วน เรื่องของเรื่องก็คือ ปกติแล้วในการเขียนคอลัมน์ในเล่มนั้น เพื่อให้เครดิตกับผู้เขียนทางบรรณาธิการหนังสือก็จะมีพื้นที่เล็ก ๆ เพื่อลงรูปนักเขียนเพื่อให้มิตรรักแฟนเพลงให้เห็นหน้าคราตาเจ้าของบทความ ถ้ายังจำกันได้ก็เหมือนกับในเล่มที่แล้วนั่นแหละครับ เพื่อความไม่ซ้ำซากจำเจ ผมบอกทางกองบก.ว่าจะส่งรูปไปให้ใหม่ครับ

แล้วสิ่งที่เห็นก็ตามนั้นครับ.. ค่อนข้างไปทางมหึมาใช้ได้เลยทีเดียว!! ^ ^  

 

 

แต่ภาพสีในรอบนี้มีเพียงแค่หน้าแรกหน้าเดียว ภาพภายในที่เหลือเป็นเพียงภาพขาวดำอีกประมาณ 8 หน้าหนังสือได้ ผมส่งไป 4 แผ่น A4 ได้กลับมารวม ๆ แล้ว 9 หน้าหนังสือปลา อืม.. เป็นบทความขนาดยาวจริง ๆ นี่ขนาดเป็นแค่บทเริ่มต้นนะ ^ ^

 

 

และรูปปลาทั้งหมดในบทความนั้นเป็นของผมทั้งสิ้น ผมถ่ายจากหลาย ๆ ตัวและส่งไปพร้อมกับบทความยาว ๆ บทนั้น  เนื้อของบทความก็ยังคงรักษาความแน่นหนาของตัวหนังสืออันเป็นเอกลักษณ์ไว้เช่นเดิม  อ่านทีไรก็ยังอึดอัดใจทุกที แม้ในช่วงหลังจะได้รับการแก้ไขแล้ว แต่กับเล่มนี้ คงต้องบอกว่า มันกำลังอยู่ในช่วงพัฒนานั่นเอง..

เล่มหน้าต้องดีกว่านี้ครับ แต่แค่นี้ก็ยิ้มจนแก้บปริแล้วครับ

นับเป็นการเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่อลังการมากเลยครับ ทั้งตัวของหนังสือใหม่ และบทความของนักเขียนหน้าใหม่..

สำหรับผม มันช่างน่าดีใจอย่างแท้จริง^ ^ 

 

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

แอบมาอ่านบทความของคุณ ขำมากเลยค่ะ เดี๋ยวจะกลับมาตามเก็บนะคะ ตอนนี้ขอตัวไปนอนก่อน

#2 By รุ่งธิวา on 2011-04-02 22:05

ก็ดีใจด้วยเช่นกัน....ดีใจbig smile
ก็คุณได้ก้าวแล้ว ตอนนี้กำลังเดิน...เดิน..เดิน
.....ไปข้างหน้า
และได้ผ่านระหว่างทางด้วย...
ดีใจด้วยจริงๆ

#1 By mayigototoilet on 2010-05-27 10:20